Bí quyết bán hàng trên mạng Facebook và cách bán hàng trên mạng xã hội

Xây dựng mối quan hệ và doanh số bán hàng cùng một lúc.Các trang web mạng xã hội là nền tảng mà trên đó mọi người có thể tạo hồ sơ về bản thân, kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và chia sẻ thông tin, nội dung với nhau.Những trang web này thường cho phép các doanh nghiệp và các tổ chức khác thiết lập một sự hiện diện để giao

Xây dựng mối quan hệ và doanh số bán hàng cùng một lúc.

Các trang web mạng xã hội là nền tảng mà trên đó mọi người có thể tạo hồ sơ về bản thân, kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và chia sẻ thông tin, nội dung với nhau.

Những trang web này thường cho phép các doanh nghiệp và các tổ chức khác thiết lập một sự hiện diện để giao tiếp với khách hàng, những người ủng hộ và các nhà tài trợ của họ.

Có một số các mạng xã hội trên internet, nhưng Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Trong phần này chúng tôi sẽ bao gồm:

  • Cách sử dụng Facebook có thể đem lại lợi ích cao cho doanh nghiệp bán hàng trên mạng của bạn
  • Bắt đầu trên Facebook
  • Phân bổ thời gian lên Facebook
  • Tận dụng Facebook

Có rất nhiều chiến lược để khuyến khích mọi người tham gia trang Facebook của tổ chức.Ví dụ như:

Điều khiển một cuộc thi

Người tham gia hoạt động có thể chiến thắng giành giải thưởng, trong khi bạn có được cơ hội tham gia trực tiếp với họ và nâng cao hồ sơ cá nhân tích cực có lợi cho việc bán hàng trên mạng facebook của bạn

Châm ngòi cho một cuộc thảo luận: giúp tương tác hiệu quả cho việc bán hàng trên mạng Facebook của bạn.

Những chủ đề quan trọng đối với bạn và khách hàng của bạn. Nhiều người thích một cuộc thảo luận - đặc biệt về các chủ đề mà họ am hiểu hoặc đam mê.

Chia sẻ một liên kết, hình ảnh, video

Nếu bạn tìm thấy hoặc tạo ra một cái gì đó trên mạng mà bạn nghĩ rằng người khách của bạn sẽ được thưởng thức, nó có thể giá trị hoặc đáng chia sẻ với họ.

Bài viết của bạn có thể được chia sẻ từ một mạng lưới bạn bè khác và bạn sẽ được ghi là poster ban đầu của nội dung đó.

Hãy thiết lập nội dung cần thiết cho người đọc thì họ mới thích và chia sẻ cho bạn bè của họ. Chính vì thế bán hàng trên mạng Facebook bạn cũng phải chuẩn bị chiếc lược, kế hoạch cụ thể phù hợp với kênh bán hàng này.

Hình dung khách hàng của bạn lên Facebook để làm gì, đối tượng nào có thể trở thành khách hàng của bạn. Dẫn khách hàng trên kênh facebook trở về chính trang web bán hàng trên mạng của bạn.

Cung cấp dịch vụ khách hàng

Khách hàng, những người ủng hộ, các nhà tài trợ và những người cần sự giúp đỡ của bạn có thể liên lạc với bạn trên Facebook vì vậy sự hỗ trợ mà bạn cung cấp trên Facebook được hiển thị công khai, những người đang gặp vấn đề tương tự có thể tìm thấy lời khuyên và giải pháp hữu ích của bạn.

Hỗ trợ của bạn cũng giúp chứng minh rằng thương hiệu của bạn có một thái độ chủ động và hữu ích - Nền móng cho một thương hiệu bán hàng trên mạng thành công.

Công bố bán hoặc khuyến mãi đặc biệt

Một số người đăng ký để cập nhật từ một trang Facebook với mục đích chính là tìm ra sản phẩm mà họ có thể mua được hoặc tận dụng lợi thế của chương trình khuyến mãi.

Bắt đầu trên Facebook

Bạn có thể sử dụng các bước sau đây như một hướng dẫn để thiết lập một sự hiện diện cho tổ chức bán hàng của bạn trên mạng Facebook:

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với trang bán hàng Facebook của bạn

Hãy nhìn vào các tổ chức bán hàng trên mạng facebook khác như của bạn. Họ làm gì? Họ sử dụng các không gian dành riêng cho hình ảnh chính trên trang web như thế nào? Họ có tích hợp ứng dụng vào trang của họ?

Đi vào ”Tạo một trang” của Facebook cho doanh nghiệp bán hàng online của bạn.

Bạn sẽ được nhắc nhở để chọn loại trang web mà bạn muốn tạo ra (cho dù bạn là một doanh nghiệp hoặc một tổ chức phi lợi nhuận) và cung cấp các chi tiết cơ bản (như địa chỉ và số điện thoại) cho tổ chức của bạn.

Thiết lập các chi tiết cần thiết cho trang web của bạn.

Đây là cơ hội để bạn có thể mô tả ngắn gọn bạn là ai, cung cấp một hình ảnh đại diện cho mình và tùy chỉnh địa chỉ web Facebook của bạn.

Tuyên truyền cho người khác biết về trang mới của bạn.

Đã đến lúc phải cho mọi người biết về sự hiện diện phương tiện truyền thông mạng xã hội mới của bạn. Một vài cách, nơi bạn có thể thúc đẩy tuyên truyền bao gồm: tài liệu in ấn của bạn, trang web của doanh nghiệp bán hàng online của bạn và chữ ký email của bạn.

Nếu bạn có một tài khoản Facebook cá nhân, bạn cũng có thể chia sẻ trang Facebook tổ chức của bạn của bạn với mạng bạn bè và gia đình của bạn.

Phân bổ thời gian lên Facebook

Trong khi phương tiện truyền thông mạng xã hội là miễn phí theo nghĩa là bạn chẳng cần phải trả tiền để sử dụng nó, nói chung nó sẽ làm cho bạn phải tốn phí một lúc nào đó.

Hai cam kết lớn nhất về thời gian trong phương tiện truyền thông mạng xã hội thường là:

  • Trả lời cho bài đăng trên trang tổ chức của bạn
  • Tạo ra nội dung để chia sẻ với những người đăng ký cập nhật của bạn.


Phương tiện truyền thông mạng xã hội hoàn toàn tập trung vào đàm thoại, vì vậy bạn có thể nhận được câu hỏi, ý kiến, bình luận và phản hồi từ người dùng Facebook.

Để giúp giảm thiểu thất vọng khách hàng nếu bạn không hồi âm cho bình luận của họ ngay lập tức, tốt nhất là đặt kỳ vọng thanh toán lên trang của bạn để khi bao lâu nó có thể được hoạt động hồi đáp ( ví dụ trong vòng một ngày làm việc ).

Hãy cảnh giác với overposting. Nếu bạn chia sẻ nội dung quá thường xuyên, bạn có nguy cơ làm lộn xộn cập nhật tin tức của mọi người và trở thành làm phiền. Tương tự, hãy cảnh giác với underposting.

Nếu bạn đi dài hạn không có chia sẻ nội dung, nó có thể trông giống như bạn đang bỏ bê tổ chức Facebook bán hàng trên mạng của ban.Tận dụng Facebook: Kênh bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả hiện nay.

Những lợi ích bạn nhận được từ việc có một trang Facebook sẽ phụ thuộc vào cách bạn tham gia với người sử dụng. Sử dụng hiệu quả tất cả các phương tiện truyền thông mạng xã hội, cần xây dựng mối quan hệ và các mối quan hệ cần sự tin tưởng và kiên nhẫn.

Sẵn sàng chấp nhận bình luận tiêu cực một cách tích cực và cởi mở. Bạn nên là một phần của cuộc trò chuyện, không nên kiểm soát nó. Có những kỹ thuật có thể giúp bạn trong thông tin phản hồi trực tuyến có trong trang web này.

Xem thêm kinh nghiệm bán lẻ tại: http://mbn.com.vn/tags/cach-ban-hang-online.html

Đăng bởi Huu Loi 30-07-2015 2617

Chuyên mục: Cách bán hàng online
Các bài viết liên qua đến Bí quyết bán hàng trên mạng Facebook và cách bán hàng trên mạng xã hội

Tin nổi bật Cách bán hàng online

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688