8 bước chuẩn bị cho người bắt đầu kinh doanh online – phần 2

Bước 5: Seo – marketing – quảng cáo Pay-per-clickĐể tăng lưu lượng khách hàng đến với một website mới là điều khá khó khăn do phải cạnh tranh với những đơn vị đã phát triển từ rất lâu. Vì vậy bạn có thể sử dụng mục quảng cáo pay-per-click, vừa giúp hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức vừa cho phép bạn kiểm tra các từ khóa khác nhau, cũng

Bước 5: Seo – marketing – quảng cáo Pay-per-click

Để tăng lưu lượng khách hàng đến với một website mới là điều khá khó khăn do phải cạnh tranh với những đơn vị đã phát triển từ rất lâu. Vì vậy bạn có thể sử dụng mục quảng cáo pay-per-click, vừa giúp hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức vừa cho phép bạn kiểm tra các từ khóa khác nhau, cũng như tiêu đề, giá cả, phương pháp tiếp cận.

Bên cạnh đó bạn cần quan tâm đến việc Seo website, đây là quá trình lâu dài. Để việc Seo hiệu quả hãy xây dựng một blog về nội dung, chuyên cung cấp các thông tin về sản phẩm, tin tức thị trường, nhận biết thật giả hay những bài hướng dẫn…. Khuyên bạn đừng sao chép từ nguồn nào đó để tránh google phạt vì nội dung giống nhau. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia Seo để hoạt đọng thực sự hiệu quả hơn.

Bước 6: Sử dụng email hiệu quả

List = Money. Bạn cần xây dựng danh sách khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng cung cấp. Để làm được điều này bạn cần cố gắng lấy được email từ phía họ và cam kết gửi những thông tin có giá trị. Đừng cố gắng chèo kéo bởi việc đó chỉ làm giảm giá trị mà bạn đang cung cấp. Hãy nhớ rằng bất cứ ai đồng ý vào danh sách của bạn luôn là những người tiềm năng nhất.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng hiện nay mỗi ngày khách hàng nhận được hàng chục mail rác giới thiệu dịch vụ vì vậy bạn không nên spam vô tội vạ để khiến tin nhắn vào hộp thư quảng cáo. Hãy xây dựng nội dung hấp dẫn, giới thiệu những điều thực sự cần thiết, bạn có thể tham khảo một số bài trên blog để có thêm kỹ năng viết email.

Bước 7: Biến mình thành chuyên gia

Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải hiểu biết khá rõ về công việc kinh doanh, kiến thức xã hội và dành nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân. Khách hàng luôn lên mạng để tìm hiểu thông tin, khi nhận được lời khuyên hữu ích họ sẽ quan tâm và theo dõi bạn. Bí quyết là phải luôn luôn có một liên kết đến trang web của bạn với mỗi thông tin của mình được đăng.

– Hãy xây dựng một blog chuyên về kinh doanh, cung cấp đầy đủ thông tin từ tìm kiếm nguồn hàng, xây dựng nhân sự, tìm kiếm đối tác, cách thức phân bổ nguồn tiền

– Chia sẻ kinh nghiệm qua các video, hình ảnh sẽ nhận được lượng tương tác cao hơn.

– Sử dụng facebook cá nhân, tham gia các group chuyên kinh doanh online hoặc diễn đàn nơi có đông khách hàng mục tiêu.

Bước 8: Áp dụng Affiliate để tăng doanh số

Tiếp theo bạn cần xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program). Khách hàng trung thành luôn là những người tích cực nhất, sẵn sàng chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn đến với nhiều người. Bạn hãy đưa ra 1 chương trình giúp họ trở thành đối tác bán hàng cho bạn.

8 bước chuẩn bị cho người bắt đầu kinh doanh online – phần 1

Xem thêm kinh nghiệm bán lẻ tại: http://mbn.com.vn/tags/cach-ban-hang-online.html 

Đăng bởi Huu Loi 30-07-2015 2728

Chuyên mục: Cách bán hàng online
Các bài viết liên qua đến 8 bước chuẩn bị cho người bắt đầu kinh doanh online – phần 2

Tin nổi bật Cách bán hàng online

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688