B12 là một thành phần dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể. Các thực phẩm bổ sung Vitamin B12, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, các chức năng thần kinh được khỏe mạnh.
Bạn nghĩ bổ sung vitamin B12 cho cơ thể bằng cách nào? Thực phẩm chức năng? Dược phẩm chứa hợp chất B12? Có một cách vô cùng đơn giản giúp cơ thể bạn hấp thụ vitamin B12 tốt hơn rất nhiều đó chính là mang đến cho sức khỏe của bạn những loại thực phẩm bổ sung vitamin B12.
Cùng tìm hiểu một số loại thực phẩm bổ sung vitamin B12 tốt cho sức khỏe :
Nằm đầu tiên trong top thực phẩm bổ sung vitamin B12, trong 84 g ngao nấu chín có khoảng 84,1 mcg vitamin B12. Không chỉ có vitamin B12 ngao còn giàu kali, trong 84 g ngao đóng hộp có chứa 534 mg kali.
Có đến 21,84 mcg B12 trong 84 g hàu nấu chín. Hàu không chỉ là thực phẩm bổ sung vitamin B12 mà còn cung cấp các khoáng chất cần thiết hỗ trợ hệ miễn dịch, khuyến khích sản xuất testosterone, cải thiện ham muốn tình dục và giúp buồng trứng nữ giới khỏe mạnh.
Hải sản là một trong những thực phẩm bổ sung vitamin B12 tốt nhất hiện nay. Trong 84 g trai nấu chín có chứa 20,4 mcg vitamin B12.
Trong 84 g thịt cua thì có chứa 10,3 mcg Vitamin B12, ngoài ra nhiều người sử dụng thịt cua không chỉ nhằm cho nó là loại thực phẩm bổ sung vitamin B12 thôi mà trong thịt cua còn có cả vitamin A, B, C, magie và cũng giàu kẽm giống hàu.
Cứ 84 g cá mòi có 7,6 mcg vitamin B12. Những con cá mòi nhỏ có chứa nhiều vitamin D axit béo omega-3.
Lượng vitamin B12 có trong 3 lạng cá hồi là 5,4 mcg. Cá hồi là nguồn thực phẩm bổ sung vitamin B12, cả vitamin D và axit béo, omega-3 thúc đẩy chức năng não và chống lại chứng viêm.
Có 2,5 mcg vitamin B12 trong 84 g cá ngừ đóng hộp. Cá ngừ là một nguồn giàu các axit béo omega-3, bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHAs), giúp tăng cường thể trạng.
Có 1,3 mcg vitamin B12 trong 84g thịt thăn bò nướng. Thịt bò giàu kẽm. Nó cũng chứa nhiều protein và vitamin B riboflavin, giúp giảm bớt các triệu chứng tiền mãn kinh.
Thịt gà là loại thực phẩm bổ sung vitamin B12 khá ít người biết. Nhưng trong thịt gà có khoảng 3 mcg vitamin B12 trong 3 lạng ức gà rang. Protein có trong thịt gà giúp cho việc đốt cháy chất béo.
Có khoảng 6 mcg vitamin B12 trong một quả trứng luộc. Trứng giàu protein và vitamin D, là thành phần quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi và duy trì xương chắc khỏe.
>> Xem Thêm: Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?
>> NGUỒN: http://bopham.com/top-10-thuc-pham-bo-sung-vitamin-b12-13.html
Tin nổi bật Mua Bán Nhanh