Khám tiểu đường ở đâu tphcm

Nếu nghi ngờ mình có mắc bệnh tiểu đường hay không? cách tốt nhất là bạn nên đi khám ngay để phòng và chữa trị kịp thời nhất. Vậy khám tiểu đường ở đâu TPHCM? Lời khuyên tốt nhất bạn nên chọn những bệnh viện bệnh viện đa khoa, bệnh viên chuyên khoa nội, p Những việc làm cần thiết của bệnh nhân khi đi khám bệnh tiểu đường.  Chuẩn bị trước ngày đi khám

Nếu nghi ngờ mình có mắc bệnh tiểu đường hay không? cách tốt nhất là bạn nên đi khám ngay để phòng và chữa trị kịp thời nhất. Vậy khám tiểu đường ở đâu TPHCM? Lời khuyên tốt nhất bạn nên chọn những bệnh viện bệnh viện đa khoa, bệnh viên chuyên khoa nội, p

Những việc làm cần thiết của bệnh nhân khi đi khám bệnh tiểu đường. 

  • Chuẩn bị trước ngày đi khám bệnh:

- Uống đầy đủ và đúng giờ tất cả các loại thuốc theo đơn hoặc sổ y bạ. Điều này giúp bác sĩ đánh giá chính xác hiệu quả điều trị. Nếu đã hết thuốc mà chưa đi khám bệnh được theo hẹn thì nên mua tiếp thuốc để duy trì kết quả điều trị.

- Thử đường máu ít nhất 3 ngày liên tiếp trước khi đi khám, các kết quả này sẽ giúp bác sĩ có cơ sở để điều chỉnh hoặc thay đổi chế độ điều trị cho người bệnh. Ngoài ra bệnh nhân cũng không nên thay đổi nhiều chế độ ăn và tập luyện vì có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả xét nghiệm máu.

- Ghi lại những điều mà bạn thấy bất thường hoặc những điều bạn muốn biết... về bệnh, về biến chứng của bệnh tiểu đường, về những loại thuốc Đông Y mà người khác mách cho bạn là có khả năng làm hạ đường máu... để hỏi bác sĩ.

- Nếu người bệnh phải làm xét nghiệm máu thì cần nhịn đói trước khi lấy máu ít nhất 8 giờ, vì vậy không nên ăn sau 10 giờ đêm của ngày trước khi đi khám.

  • Bệnh nhân tiểu đường cần mang gì đến phòng khám bệnh?

- Sổ y bạ để bác sĩ biết được các thuốc bệnh nhân đang dùng.

- Sổ ghi kết quả đo đường máu tại nhà. Càng có nhiều kết quả đo đường máu thì bác sĩ càng dễ đánh giá hiệu quả của điều trị cũng như thay đổi thuốc hoặc liều lượng thuốc. Trường hợp kết quả đường máu dao động thất thường hoặc nghi ngờ kết quả thử không chính xác thì nên mang theo cả máy đo và hộp que thử đến nhờ bác sĩ hoặc y tá kiểm tra lại.

- Với bệnh nhân mới được điều trị bằng tiêm insulin thì nên mang theo bút hoặc bơm tiêm và lọ insulin để bác sĩ hoặc y tá kiểm tra xem tiêm có đúng liều lượng và kỹ thuật hay không.

- Nếu cần xét nghiệm nước tiểu thì có thể lấy nước tiểu từ nhà, tốt nhất lấy nước tiểu sau khi ngủ dậy, đựng vào một lọ sạch. Tuy nhiên nếu nhà bệnh nhân ở xa, trời quá nóng khó bảo quản mẫu nước tiểu thì có thể lấy nước tiểu tại bệnh viện nhưng BN cần nhịn tiểu trước 3-4 giờ.

  • Cần làm những xét nghiệm gì mỗi lần đi khám bệnh tiểu đường?

- Tùy tình trạng bệnh, mức độ của các biến chứng tiểu đường mà người bệnh bệnh nhân có thể cần làm các xét nghiệm khác nhau và khoảng cách giữa các lần xét nghiệm cũng khác nhau.

- Nếu người bệnh không có máy đo đường máu cá nhân thì cần được làm xét nghiệm đường máu ở tất cả các lần khám.

- Các xét nghiệm mỡ máu (cholesterol, triglyceride, HDL-C, LDL-C); chức năng thận (ure, creatinin), acid uric, HbA1C và có thể cả men gan (ALT, AST) mỗi 3-6 tháng.

- Các xét nghiệm khác như điện tim, soi đáy mắt cũng cần được thực hiện 3-6 tháng/lần kể cả khi không có triệu chứng gì. Lý do là ở bệnh nhân, các biến chứng võng mạc (đáy mắt), suy mạch vành (thậm chí cả nhồi máu cơ tim) có khi hoàn toàn không có triệu chứng lâm sàng nên nếu không làm xét nghiệm định kỳ thì có thể bỏ sót nhiều biến chứng, thậm chí cả biến chứng nặng. 

- Một số người khi đến khám sẽ được yêu cầu làm các xét nghiệm nhất là khi thầy thuốc nghi ngờ họ có những biến chứng đặc biệt...

- Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu nên được làm mỗi lần đi khám vì có nhiều giá trị như phát hiện biến chứng thận, nhiễm khuẩn tiết niệu...

- Các thuốc khác như thuốc điều trị biến chứng thần kinh, biến chứng mắt... cũng có thể chưa cần uống cho đến khi khám bệnh xong.

Khám tiểu đường ở đâu TPHCM? đây không còn là nỗi lo của những người có nhu cầu khám bệnh tiểu đường nữa bởi hiện nay ngoài các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa nội thì còn rất nhiều phòng khám tư chất lượng đảm bảo việc khám bệnh tiểu đường cho kết quả chính xác nhất. 

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

Mua bán thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh 

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

>> Xem Thêm:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ

Bệnh tiểu đường type 2 có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?

Nguồn: https://blogtieuduong.com/kham-tieu-duong-o-dau-tphcm-50.html

Đăng bởi Phương Mai 08-09-2017 581

Chuyên mục: Mua Bán Nhanh
Các bài viết liên qua đến Khám tiểu đường ở đâu tphcm

Tin nổi bật Mua Bán Nhanh

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688