Tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nặng hay nhẹ là câu hỏi khiến rất nhiều người thắc. Có người nói tiểu đường tuýp 2 sẽ nặng hơn tiểu đường tuýp 1 hoặc là ngược lại. Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 là nặng hay nhẹ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết được nặng nhẹ của căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Cộng đồng SucKhoeNhanh.Com chia sẻ về tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ? Anh Phạm

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nặng hay nhẹ là câu hỏi khiến rất nhiều người thắc. Có người nói tiểu đường tuýp 2 sẽ nặng hơn tiểu đường tuýp 1 hoặc là ngược lại. Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 là nặng hay nhẹ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết được nặng nhẹ của căn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cộng đồng SucKhoeNhanh.Com chia sẻ về tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ?

Anh Phạm Hải chia sẻ: " Ngay cả bác sỹ hay những nhà nghiên cứu cũng khó mà nói tiểu đường tuýp 2 nặng hay nhẹ hơn tiểu đường tuýp 1, mọi mối quan tâm thường hướng tới tình trạng bệnh của ai nặng hơn mà thôi. Giả sử các yếu tố khác là như nhau, đường huyết ở cả hai loại tiểu đường có cùng một cách ảnh hưởng tới người bệnh. Khi lượng đường trong máu cao, những cơ quan như mắt, thận, dây thần kinh… đều suy giảm chức năng và xuất hiện biến chứng. Kiểm soát đường huyết tốt sẽ giúp giảm thiểu được biến chứng có thể xảy ra (mặc dù điều này không phải là dễ). Vì vậy về mặt lý thuyết, hai loại tiểu đường này nặng như nhau."

Chị Thiên Hương chia sẻ: "Với bệnh tiểu đường tuýp 2, do bệnh diễn biến âm thầm nên đa phần biến chứng chỉ được phát hiện tình cờ khi thăm khám hoặc ở giai đoạn muộn, nên điều trị khó khăn và tốn kém. Các biến chứng mạn tính thường gặp ở tiểu đường typ 2 như bệnh lý tim mạch, mờ mắt, suy thận, hoại tử chân tay. Tiểu đường typ 2 ngày càng gia tăng do ít vận động, béo phì, stress trong công việc và cuộc sống."

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nặng hay nhẹ

Chúng ta không nên nhầm lẫn hiểu rằng tiểu đường cấp 2 là cấp độ cao hơn tiểu đường tuýp 1. Bản chất của 2 loại này hoàn toàn khác xa nhau. Tuy nhiên ngay cả những bác sỹ có kinh nghiệm về bệnh tiểu đường cũng không thể chắc chắn khẳng định tiểu đường tuýp 2 nặng hơn tiểu đường tuýp 1. 

Khi đường huyết lên xuống một cách đột ngột và không đều, lúc tăng quá cao hoặc lúc hạ quá thấp, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý và đi khám bác sĩ ngay lập tức. Vì những biến chứng mà bệnh tiểu đường trực tiếp gây nên cho bản thân khá nguy hiểm và nặng nề.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 được hiểu như thế nào?

Người ta chia tiểu đường ra hai loại khác nhau là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Với tiểu đường tuýp 1 là cơ thể không sản xuất insulin, trong khi đó bệnh tiểu đường tuýp 2 các loại tế bào của cơ thể không được đáp ứng đúng với insulin hoặc không sản xuất đủ insulin.

Tiểu đường tuýp 1 được hiểu như bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insulin hay bệnh tiểu đường tự miễn, đây là dạng ít hay gặp nhất của bệnh và chiếm khoảng hơn 7%. 

Tiểu đường tuýp 2 còn gọi là tiểu đường không phụ thuộc insulin hay còn gọi là bệnh tiểu đường không do nguyên nhân tự miễn, là dạng hay gặp nhất của bệnh.Đối tượng thường bị mắc bệnh tiểu đường thường ở những người 45 tuổi, người có các yếu tố nguy cơ như béo phì hoặc ít hoạt động thể lực, lười vận động. 

Triệu chứng của bệnh tiểu đường nặng

- Bị tụt huyết áp đột ngột, chóng mặt và cực kỳ đói bụng, run tay. 

- Hoa mắt, nhức đầu ... 

- Triệu chứng đường huyết tăng cao: mệt lả, bạn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm hoặc bị khát nước. 

Dù cho bệnh tiểu đường tuýp 2 nặng hay nhẹ như thế nào thì bạn hãy vô cùng cẩn trọng trong sinh hoạt. Hãy có hướng hỗ trợ điều trị bệnh một cách tích cực và có lối sống khoa học hơn. Khi bệnh tiểu đường ngoài tầm kiểm soát hay đến bệnh viện kiểm tra ngay sau đó.

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

Xem thêm: 

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?

Khám tiểu đường ở đâu tphcm

Nguồn: https://blogtieuduong.com/tieu-duong-tuyp-2-type-2-la-nang-hay-nhe-56.html

Đăng bởi Phương Mai 08-09-2017 995

Chuyên mục: Mua Bán Nhanh
Các bài viết liên qua đến Tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ

Tin nổi bật Mua Bán Nhanh

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688