Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?

  Tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều người trên khắp thế giới. Bởi vậy, người bệnh tiểu đường cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và những thực phẩm tốt để hạn chế sự phát triển của bệnh. Người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường máu luôn cao. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với

 

Tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều người trên khắp thế giới. Bởi vậy, người bệnh tiểu đường cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và những thực phẩm tốt để hạn chế sự phát triển của bệnh.

Người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường máu luôn cao. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thực phẩm carbohydrat, đồng thời kiểm soát tốt lượng carbohydrat mà cơ thể tiêu thụ.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tập trung vào những thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, ổn định hàm lượng cholesterol cũng như trọng lượng cơ thể nhằm tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Dưới đây là những nhóm thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

  1. Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây là những nguồn chất xơ, khoáng chất, và vitamin tự nhiên rất dồi dào. Đồng thời, đây cũng là những thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa và hợp chất phytochemical cao, có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Một số loại rau củ như cải xoăn, mù tạt xanh, cam, chanh, củ cải, bông cải xanh, củ cải, rau bina, bưởi, dâu tây và quả việt quất là những loại thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Những thực phẩm này có hàm lượng carbohydrat và calo thấp phù hợp với người bệnh tiểu đường.

Tiểu đường Hoa Kỳ, những người bị bệnh tiểu đường nên tránh các loại rau củ giàu tinh bột hoặc các loại thực phẩm nhiều carbohydrate như khoai tây và ngô.

Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?

  1. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin cao cũng là một lựa chọn lành mạnh khác trong chế độ ăn của bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia, ăn nhiều ngũ cố nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 30 phần trăm.

Các sản phẩm ngũ cốc bao gồm bột yến mạch, kê, Bulgur, kiều mạch, hạt quinoa, bánh mì nguyên hạt…

  1. Các chất béo lành mạnh

Chất béo đơn không bão hòa được xếp vào nhóm chất béo không có hại cho sức khỏe, hay còn gọi là chất béo “lành mạnh”. Loại chất béo này có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Bệnh nhân tiểu đường thường có nguy cơ bị bệnh tim và hàm lượng cholesterol cao, do đó, những thực phẩm có chứa chất béo đơn không bão hòa là vô cùng quan trọng.

Các loại thực phẩm với chất béo lành mạnh tốt cho bệnh tiểu đường bao gồm hạnh nhân, lạc, hồ đào, hạt vừng, ô liu, dầu oliu, bơ và dầu hạt cải.

  1. Thịt nạc và cá

Thịt nạc không chỉ chứa ít chất béo bão hòa mà còn có một lượng chất đạm dồi dào, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, bệnh nhân tiểu đường nên ăn thịt nạc hàng ngày.

Cá bơn, cá trích, cá hồi, cá rô phi, cá mòi, cá ngừ, sò điệp, tôm, sò, thịt gia cầm (không có da) và thịt thăn chính là những nguồn protein lý tưởng cho những người bị đái tháo đường.

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

 

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Bổ phẩm cho người bệnh tiểu đường

>> Xem Thêm:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Tiểu đường tuýp 2 (type 2) là nặng hay nhẹ

Khám tiểu đường ở đâu tphcm

Bệnh tiểu đường type 2 có nguy hiểm không?

Tinh dầu hạt lanh - Thực phẩm bổ sung phốt pho cho bệnh loãng xương

Top 10 thực phẩm bổ sung vitamin B12

>> Nguồn: http://blogtieuduong.com/benh-tieu-duong-an-gi-tot-35.html

Các bài viết liên qua đến Bệnh tiểu đường ăn gì tốt?