Thuê xe ô tô tự lái

Thuê xe ô tô tự lái là việc khá đơn giản, nhưng cũng rất dễ bị “mất tiền oan” nếu bạn không có kinh nghiệm. Bởi vậy khi thuê xe ô tô tự lái bạn nên quan tâm điều gì? Cộng đồng mạng chia sẻ kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái sau: "Mình đã có bằng lái xe, có dự định thuê xe ô tô tự lái về quê cùng

Thuê xe ô tô tự lái là việc khá đơn giản, nhưng cũng rất dễ bị “mất tiền oan” nếu bạn không có kinh nghiệm. Bởi vậy khi thuê xe ô tô tự lái bạn nên quan tâm điều gì?

Cộng đồng mạng chia sẻ kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái sau:

"Mình đã có bằng lái xe, có dự định thuê xe ô tô tự lái về quê cùng gia đình dịp cuối tuần này mà không biết thủ tục ra sao, mức giá thuê xe ô tô tự lái thường giao động thế nào?" - Nhung Nguyễn chia sẻ.

“Dạo này ai cũng thuê xe ô tô tự lái cả, chỉ cần có bằng lái xe là có thể ký hợp đồng thuê nagy. Tùy theo dòng xe mà giá thuê dịp cuối tuần, lễ tết thì tăng từ 20%-40% so với ngày thường nữa." - Phạm Hải Châu tư vấn.

"Thủ tục thuê xe ô tô tự lái cũng đơn giản lắm, chỉ cần có bằng lái, CMND, hộ khẩu và tiền hoặc xe để thế chấp là thuê được xe ngay, nhanh gọn!" - Nhân Huỳnh cho biết.

Dưới đây là một số kinh nghiệm tham khảo dành cho những người lần đầu đi thuê xe ô tô tự lái:

  1. Xác định mục đích thuê

Trước khi thuê xe ô tô tự lái, nên chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp với mục đích sử dụng. Về mục đích, người thuê xe nên dự tính quãng đường đi bao xa, đường đi dễ hay khó, đi trong thời gian mấy ngày, đi bao nhiêu người?

Từ việc xác định được mục đích bạn sẽ chọn loại xe phù hợp, chọn gói dịch vụ cho thuê xe tự lái tính theo ngày hay km, nếu thuê xe ôtô tự lái theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý chủ xe sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau.

  1. Gọi và đặt xe sớm

Hãy tìm một số địa chỉ cho thuê xe ô tô tự lái uy tín, nhấc điện thoại lên và tham khảo giá. Ở vào thời điểm cuối tuần, lễ tết,…, bạn nên gọi và đặt thuê xe ô tô tự lái trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng để có thể thỏa thuận được mức giá rẻ nhất.

Thuê xe ô tô tự lái

  1. Giấy tờ cần thiết

Thông thường thuê xe ô tô tự lái yêu cầu bạn phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp (xe máy chẳng hạn). Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.

  1. Kiểm tra giấy tờ xe

Nhiều người khi thuê xe ô tô tự lái thường bỏ qua quá trình kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to.

  1. Kiểm tra bên ngoài

Bạn nên kiểm tra xe thật kỹ vì nếu thiếu kinh nghiệm bạn sẽ phải chịu những khoản phí vô lý. Chẳng hạn, nếu chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe một cách qua loa, khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với giá thuê xe ô tô tự lái không rẻ.

  1. Kiểm tra máy móc và số km

Để tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê xe ô tô tự lái có thể nhìn biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

  1. Thỏa thuận số km phụ trội

Không chỉ kiểm tra xe kỹ, bạn cũng nên xem xét các điều khoản thoả thuận và hỏi kỹ về gói dịch vụ thuê xe tự lái như thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày. Trước khi nhận xe, lập biên bản để xác định tình trạng của xe một cách rõ ràng, cụ thể.

  1. Trả xe

Khi trả xe, bạn và dịch vụ thuê xe ô tô tự lái cùng kiểm tra tình trạng xe, chốt số km cùng chủ xe. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền, nên nhờ người có hiểu biết về xe tư vấn để tránh đôi co và có những đòi hỏi đền bù không thoả đáng. Chính vì thế, người đi thuê xe ô tô tự lái vẫn luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục.

>> Nguồn: https://xetulainhanh.com/thue-xe-o-to-tu-lai-90.html

Đăng bởi Phương Thảo 20-11-2017 546

Chuyên mục: Mua Bán Nhanh
Các bài viết liên qua đến Thuê xe ô tô tự lái

Tin nổi bật Mua Bán Nhanh

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688