Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Hàng năm cứ đến mùa nóng là hầu hết các gia đình phải tìm đến dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh nhiệt độ để kiểm tra kỹ thuật và vệ sinh máy lạnh. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tốt nhất. Công việc vệ sinh, làm sạch chỉ là một công đoạn trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh tại nhà - Mời bạn đọc theo dõi từng bước hướng dẫn

Hàng năm cứ đến mùa nóng là hầu hết các gia đình phải tìm đến dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy lạnh nhiệt độ để kiểm tra kỹ thuật và vệ sinh máy lạnh. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tốt nhất.

Công việc vệ sinh, làm sạch chỉ là một công đoạn trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh tại nhà - Mời bạn đọc theo dõi từng bước hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách, đơn giản, dễ thực hiện.

Cộng đồng mạng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn vệ sinh máy lạnh dành cho bạn:

"Theo tôi biết thì sau một thời gian sử dụng, các lưới lọc gió và hốc đẩy gió lạnh thường bị bẩn, thậm chí rêu mốc khiến máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, tốn điện gây hại sức khỏe. Bởi vậy mà nhà ai sử dụng máy lạnh thì nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh chứ không là máy nhanh hỏng, còn ảnh hưởng đến sức khỏe cực nhiều nữa đấy." - Hồ Ái Phương chia sẻ.

"Nhiều người chỉ vệ sinh bên ngoài máy lạnh, hoặc bộ lọc thôi. Riêng mình nghĩ ngoài vệ sinh lưới lọc thì còn phải vệ sinh lưới tản nhiệt và quạt thổi nữa. Đừng vì chút cảm giác mát mẻ do khi vệ sinh lưới còn các hạt nước đọng lại mà lầm. Các dòng máy về sau mà lưới nhôm và quạt dơ cũng không lạnh nổi đâu." - Thiện Phạm tư vấn.

"Máy lạnh giá rẻ nhà mình dạo trước cũng hay bị rục rịch, mình cũng tìm cách vệ sinh bằng cách tháo bên trái lưới ra chùi rửa sạch nhìn bên phải ráp vô..xong tháo lưới kế bên và làm y như vậy ..lấy giẻ mềm lòn tay vao trong lau các rảnh các con ngựa chạy qua chạy lại . Máy do bẩn nên chạy rục rịch, giờ sạch nên chạy lại như thường." - Chu Đặng Phú góp ý.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Tìm hiểu một số hướng dẫn vệ sinh máy lạnh giúp bạn có thể dễ dàng giúp máy lạnh của mình hoạt động tốt hơn:

  1. Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh

Trước hết, khi vệ sinh máy lạnh bạn nhấc mặt trước của máy lạnh lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Khi rửa, bạn lưu ý không ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ. Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy.

  1. Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh

Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

>> Không thể bỏ qua: Lưu ý khi sửa điều hòa tại nhà

  1. Xịt rửa dàn lạnh

Trước hết, bạn dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Tiếp đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ. Lưu ý: Chỉ xịt nước vào các khe kim loại, tránh xịt và các bộ phận khác sẽ làm hỏng máy.

Công việc vệ sinh máy lạnh này cần sự khéo léo nhất định nên bạn cần cẩn thận khi thao tác để không làm hỏng thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện trước khi làm đến khâu này để đảm bảo an toàn.

  1. Vệ sinh lau rửa dàn nóng (cây ngoài trời)

Bạn tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

Trong quá trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng các lá kim loại thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá kim loại thì có thể ghé đến các trung tâm mua bán điện lạnh để được kiểm tra.

  1. Những lưu ý khi thực hiện tự vệ sinh máy lạnh

Để hướng dẫn vệ sinh máy lạnh bạn chắc chắn phải chú ý đến những điều sau đây, đặc biệt để bảo vệ sinh an toàn của bạn và thiết bị:

  • Trước khi vệ sinh máy, phải tắt máy lạnh, ngắt điện để đảm bảo an toàn.
  • Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch.
  • Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh (nằm ở phía trên máy nén). Vì khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo.
  • Bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên nếu thấy nó bám bụi bẩn, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.

Thời điểm vệ sinh máy lạnh tốt nhất là đầu mùa hè trước thời gian sử dụng nhiều và đầu mùa đông trước khi "cất" máy lạnh không dùng 1 thời gian. Cũng ở 2 thời điểm trên, bạn nên kiểm tra và tự sửa chữa sự cố cho máy lạnh để chúng không bị hỏng nặng tốn nhiều chi phí sau này.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, mua bán điện lạnh uy tín chất lượng?

Mua bán nhanh điện lạnh tại MuaBanNhanh

Tìm mua sản phẩm điện lạnh mới cũ tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán điện lạnh miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Máy lạnh giá rẻ

>> Nguồn: https://muabannhanhdienlanh.com/huong-dan-ve-sinh-may-lanh/90

Đăng bởi Phương Thảo 30-06-2017 532

Chuyên mục: Mua Bán Nhanh
Các bài viết liên qua đến Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Tin nổi bật Mua Bán Nhanh

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688