Top 5 thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu

Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt là một vấn đề vô cùng lớn ở các nước châu Á nói chung và ở Việt nam nói riêng. So với lượng sắt bình thường phụ nữ cần thực phẩm bổ sung mỗi ngày là 18mg thì trong khi mang thai thì hàm lượng sắt cần bổ sung lên tới 27mg. Sau đây là các loại thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu cực kỳ quan trọng: Thịt đỏ

Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt là một vấn đề vô cùng lớn ở các nước châu Á nói chung và ở Việt nam nói riêng. So với lượng sắt bình thường phụ nữ cần thực phẩm bổ sung mỗi ngày là 18mg thì trong khi mang thai thì hàm lượng sắt cần bổ sung lên tới 27mg.

Sau đây là các loại thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu cực kỳ quan trọng:

  1. Thịt đỏ

Có nhiều nghiên cứu về mối liên quan của việc ăn thịt đỏ ảnh hưởng tới bệnh béo phì tuy nhiên có thể nói đây là nguồn bổ sung sắt tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Trong thịt đỏ có chứa sắt Heme dễ dàng hấp thu bởi cơ thể va tái tạo ra sắt trong cơ thể bạn.

  1. Đậu tương

Đậu tương cho phụ nữ mang thai được xem không chỉ bổ sung sắt mà còn bổ sung canxi, maggie, selen. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu tương giúp cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cho bà bầu.

Top 5 thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu

  1. Hạt điều, lạc

Các loại hạt như hạt lạc, hạt điều trong bữa ăn của bạn không chỉ làm tăng vị cho bữa ăn của bà bầu mà còn là loại thực phẩm bổ sung sắt hiệu quả, thực sự giúp bà bầu trở nên khỏe mạnh hơn. Hạt điều được nghiên cứu cho thấy có hàm lượng sắt cao nhất với mỗi 30gram có chứa 2mg sắt. bạn cũng có thể ăn hạnh nhân, lạc, hạt thông.

  1. Hạt bí ngô

Hạt bí có thể dùng làm món ăn vặt hàng ngày cho bạn. Đây được xem là nguồn bổ sung sắt cho bà bầu tuyệt vời. Ngoài ra, hạt bí có bổ sung cả canxi và maggie cho phụ nữ mang thai.

  1. Mơ khô, nho khô và chà là

Nho khô, trái cây sấy có thể trở thành bữa ăn nhẹ của bạn. Đây là các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp cho cơ thể bạn hấp thụ sắt tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung mơ khô trong chế độ ăn của mình.

Ngoài ra, gan gà cũng là thực phẩm giàu protein và axit folic, vitamin A, vitamin B12 và bổ sung sắt cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu không được khuyến khích bổ sung gan khi mang thai.

Có hai loại chất sắt trong khẩu phần ăn hàng ngày: sắt heme và sắt không heme. Đối với sawtsp heme bạn có thể nhận được khi sử dụng các loại sản phẩm từ động vật như thịt gà, cá, thịt bò. Các loại sắt không heme như đậu đỏ, đậu hũ,… Trong đó sắt heme sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn so với sắt không heme. Bởi vậy hãy chọn thực phẩm bổ sung cho bà bầu tốt nhất cho sức khỏe người phụ nữ trong giai đoạn thai ngén!

>> NGUỒN: http://bopham.com/top-5-thuc-pham-bo-sung-sat-cho-ba-bau-1.html

Đăng bởi Phương Thảo 25-03-2017 1053

Chuyên mục: Kinh nghiệm bán lẻ
Các bài viết liên qua đến Top 5 thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu

Tin nổi bật Kinh nghiệm bán lẻ

Công ty MBN
Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312 999 355
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688